Chuyên mục
Chưa phân loại

Dấu hiệu nhận biết 4 cấp thường thấy

một số biểu hiện trĩ nội (ngay từ giai đoạn đầu) chính là các “bằng chứng thép” tố cáo căn trĩ nội đang tới “chào hỏi” sức khỏe của bạn. Vậy những dấu hiệu bệnh trĩ nội là gì? Làm gì để nhận biết các biểu hiện trĩ nội kịp thời giúp cho chữa trị bệnh, bảo vệ sức khỏe của bạn? Hãy cùng khảo sát nhé.

trĩ là gì?

trĩ trở thành là lúc một số búi trĩ bị sa giãn, căng phồng quá độ làm cho máu mắc tích tụ ở đây, khi số lượng máu này tăng dần mao mạch hậu môn sẽ căng phồng lên, thành tĩnh mạch cực kỳ mỏng có cấp độ đàn hồi kém khóm trĩ mắc sa ra phía ngoài, lúc đi WC Nếu mà phần cứng bệnh nhân cần phải rặn mạnh sẽ cứa đăng nhập thành tĩnh mạch này cũng như mắc vỡ dẫn tới chảy máu.

trĩ hàng đầu có 2 loại, gồm có trĩ nội cùng với trĩ ngoại.

bệnh trĩ nội tạo thành khi bị giãn quá mức một số khóm trĩ bệnh trĩ trong. Đám rối tĩnh mạch này phồng to dần, Lúc đầu còn nằm trên đường lược cũng như trong ống hậu môn (đường lược giới hạn một số đám rối tĩnh mạch nội cũng như ngoại, khiến cho chúng phân tách khỏi nhau ở trạng thái sinh lý), sau này to dần, lúc mô nâng thuyên giảm cùng với dây chằng Park chùng nhẽo dần, búi trĩ nội bắt đầu sa ra bên ngoài hậu môn tại những mức độ khác biệt nhau..

bệnh trĩ ngoại thường hay hình thành ngay sát rìa hậu môn trực tràng, được bao bọc vì lớp da dưới rìa hậu môn. Búi bệnh trĩ ngoại sưng phình sẽ làm cho những búi trĩ được tạo thành bên ngoài bao lân cận hậu môn trực tràng (ngay rìa hậu môn), bọc phía ngoài búi bệnh trĩ ngoại là da.

phần lớn mọi cơ thể dễ bị mắc bệnh trĩ nội hơn trĩ ngoại. Vì vậy, lúc nhắc đến bệnh trĩ Nhìn chung, chính xác là chúng ta đang đề cập trĩ nội. Cũng như chỉ có bệnh trĩ nội mới được phân chia thành 4 cấp độ trĩ điển hình. Trĩ ngoại về mặt trình độ chớ nên chia thành các độ như trĩ nội mà bác sĩ sẽ nhận biết nó qua những dấu hiệu nhận biết Bây giờ.Video mô phỏng sự trở thành của bệnh trĩ qua một số mức độ

một số dấu hiệu bệnh trĩ nội

bệnh trĩ nội trở thành cùng với phát triển theo 4 độ từ thấp tới cao. Cũng như ở mỗi giai đoạn, một số triệu chứng bị bệnh trĩ đều khác nhau tương ứng theo cấp độ bệnh nặng nề dần. Cụ thể:

triệu chứng trĩ nội mức độ 1

bệnh trĩ nội cấp độ 1 là giai đoạn khởi phát của bệnh cần vấn đề nhận biết bệnh từ thời kỳ này vô cùng khắt khe. Những triệu chứng bệnh xảy ra ít, không thường xuyên cũng như không gây nên tác động đến sức khỏe người bị bệnh. Đây là lý bởi chính khiến bệnh nhân xem thường không điều trị khiến bệnh có thời cơ phát triển cần phải một số độ nặng nề hơn.

đi ngoài ra máu là dấu hiệu trước tiên của trĩ nội

đi vệ sinh ra máu: là biểu hiện đầu tiên và không khó nhận biết nhất tại trĩ nội độ 1. Tuy nhiên, do các dấu hiệu không xảy ra liên tiếp cần phải người bệnh chỉ nhận biết khi vô tình thấy phân có dính máu tươi hoặc qua giấy vệ sinh.

Ngoài ra, người bệnh có nguy cơ nhận thấy hơi đau nhẹ khi rặn đại tiện cũng như có dịch nhầy thấy (rất ít) ở khu vực hậu môn.

dấu hiệu bệnh trĩ nội cấp độ 2

vấn đề người bệnh không nhận biết hay có tâm lí “mặc kệ” làm cho trĩ nội có cơ hội phát triển sang trĩ mức độ 2. Khi này, những dấu hiệu bệnh trĩ nội tiếp diễn liên tiếp và rõ ràng hơn.

đi đại tiện ra máu: tình trạng đi ngoài ra máu tươi thấy thường xuyên hơn. Máu chảy đắt hơn, có khả năng chảy thành tia mỗi khi người bệnh rặn đi cầu.

Sa búi trĩ: các khóm trĩ trong căng giãn quá độ hình thành những đám rối tĩnh mạch nội nằm trên đường lược trong cơ sở trực tràng – hậu môn. Theo khoảng thời gian, những đám rối tĩnh mạch nội tiến triển đối với kích cỡ lớn cùng với “lòi” ra bên ngoài hậu môn dẫn tới triệu chứng sa búi trĩ ở cơ thể bệnh trĩ nội.

khóm trĩ nội độ 2 được phát hiện qua nội soi hậu môn trực tràng

ở bệnh trĩ cấp độ 2, sa búi trĩ đánh dấu sự thấy của mình bằng cách lòi ra “cục thịt hồng” những lúc người bệnh rặn đi đại tiện. Nhưng mà Tiếp đó chúng tức khắc tụt lại đăng nhập bên trong hậu môn trực tràng. Lý vì vì ở giai đoạn này, dây chằng Park (có nhiệm vụ ngăn cách 2 búi trĩ trĩ trong cùng với bệnh trĩ ngoài để chúng không thông nối với nhau) chưa mắc thoái hóa nhiều cần hiện đang khả năng chặn khỏi các khóm trĩ trĩ cũng như kích thước đám rối tĩnh mạch còn nhỏ.

đau cùng với chấy nhầy: người bệnh bắt đầu xuất hiện cảm nhận hơi đau hoặc nhói đau đớn lúc đi cầu. Ngoài ra, quanh rìa hậu môn trực tràng xuất hiện lượng dịch nhầy nhỏ không khá nhiều.

Chi tiết: trĩ nội độ 2 và cách điều trị trĩ ngay tại nhà

dấu hiệu trĩ nội mức độ 3

bệnh trĩ nội cấp độ 3 là mức độ phát triển sớm nhất của trĩ nội. Đây cũng chính là giai đoạn bệnh bắt đầu tiến triển nặng cũng như có lời “thách thức” đối với sức khỏe người bị bệnh. Ở giai đoạn này, các triệu chứng bệnh trĩ nội tiếp diễn thường xuyên đối với mật độ dày, khiến bệnh nhân cực kỳ khó chịu, gây ra tác động thẳng tới đời sống và cuộc sống thường ngày của người bị bệnh.

Sa búi trĩ: những khóm trĩ bệnh trĩ trong giãn nở nhiều gây khóm trĩ tiến triển to dần. Khi bệnh nhân rặn đi WC, đám rối tĩnh mạch sa ra phía ngoài cũng như chưa thể tự thụt lại. Tuy vậy, khi người bệnh có tác động trực tiếp như ấn, nhét thì đám rối tĩnh mạch có khả năng thụt vào phía trong ống hậu môn.

ở bệnh trĩ nội độ 3, hiện tượng sa khóm trĩ không chỉ diễn ra khi người bệnh đi WC mà nó còn có nguy cơ tiếp diễn bất cứ lúc nào như: lúc cơ thể vận động quá sức, đứng hay ngồi Trong lúc lâu, bị stress căng thẳng, mệt mỏi, lúc dùng rượu bia… khiến người bệnh thấy nhiều phiền toái trong đời sống.

Sa búi trĩ bắt đầu phát triển nhanh ở thời kỳ trĩ nội mức độ 3

đi WC ra máu: hiện tượng đi cầu ra máu diễn biến nặng,mỗi khi đi WC bệnh nhân mất số lượng máu nhiều. Nguyên nhân bởi vì búi trĩ phát triển sớm và có kích cỡ to cần phải số lượng máu tươi lắng đọng vào khóm trĩ không ít. Triệu chứng đi ngoài ra máu tại trĩ nội khiến cho người người bệnh mất máu nhanh chóng cùng với gây nên rất nhiều loại bệnh như: thiếu máu, sây sẩm mặt mày hoa mắt, suy nhược người, mệt mỏi.

đau đớn cùng với có chấy nhầy: đau thấy rõ rệt, đi đi kèm đó người bệnh có thể có cảm giác kích ngứa ngáy, đau rát. Những chất nhầy thấy rất nhiều quanh vùng hậu môn làm cho hậu môn trực tràng luôn nhận thấy ướt át, không dễ chịu.

phương pháp điều trị trĩ nội độ 3 là vô cùng cấp thiết nhằm chặn đứng bệnh tiến triển và chuyển đến trĩ nội cấp độ 4 – giai đoạn có thể tiếp diễn biến chứng bất cứ lúc nào. Nhưng mà, việc trị bệnh ở thời kỳ này cần đến bệnh nhân cần phải kiên trì thực hiện theo hướng dẫn bác sĩ để đạt được kết trái khả quan.

biểu hiện trĩ nội độ 4

bệnh trĩ nội mức độ 4 là giai đoạn cuối cùng và là độ nặng nhất của trĩ nội. Đó cũng chính là thời điểm bệnh rất không khó tiếp diễn biến chứng cần phải vấn đề điều trị trĩ khi này nên rất “khẩn” để giữ gìn sức khỏe cho người bị bệnh.

dấu hiệu nhận biết tại trĩ nội độ 4 vô cùng nghiêm trọng rõ ràng như:

đi WC ra máu: tình trạng đi cầu ra máu tươi diễn biến nghiêm trọng. Lúc người bị bệnh rặn đi vệ sinh, máu chảy thành dòng hoặc có thể phun thành tia (trong trường hợp bệnh nặng) dẫn tới nguy hại thẳng đến sức khỏe người bị bệnh Nếu không được chữa trị sớm.

Sa búi trĩ nội độ 4

Sa búi trĩ: tại bệnh trĩ nội độ 4, những khóm trĩ trong căng giãn quá nhiều gây mất kiểm soát; kích thước búi trĩ nội sưng phình và nặng làm cho dây chằng Park mất mức độ đàn hồi không thể chặn đỡ những búi trĩ. Nên khi người bị bệnh rặn đi cầu, những khóm trĩ nội sa ra phía ngoài và mất chức năng tự tụt lại vào phía bên trong hậu môn Mặc dù người bệnh có chi phối ấn hay nhét.

đau đớn cũng như chất nhầy: đau nhức, ngứa ngáy rát và có khả năng sưng, phù nề diễn ra liên tục ở chỗ hậu môn. Chất nhầy quanh xuất hiện không ít, khiến hậu môn trực tràng và đám rối tĩnh mạch ướt át, không khó dẫn tới viêm nhiễm búi trĩ, trường hợp nặng nề có nguy cơ gây nên hoại tử búi trĩ.

búi trĩ nội đang dần mắc hoại tử bởi vì viêm nhiễm quá nặng

Nếu không được chữa trị nhanh chóng ở giai đoạn 4, bệnh trĩ nội có thể gây nên nhiều tai biến nguy hại chi phối thẳng đến sức khỏe của bệnh nhân như: viêm sưng cũng như nhiễm khuẩn búi trĩ, mắc trĩ chảy máu nhiều, sa nghẹt hậu môn, tắc mạch trĩ, hoại tử búi trĩ (nếu mắc viêm quá nặng cũng như để lâu) thậm chí là ung thư đại trực tràng.

nên làm thế nào khi nhận thấy những triệu chứng bệnh trĩ nội?

việc ban đầu nên khiến cho khi nhận thấy những triệu chứng trĩ nội là người bị bệnh nên xét nghiệm chuyên gia để biết độ bệnh trĩ nội Bây giờ là nặng nề hoặc nhẹ, Bởi vậy có lời khuyên cũng như cách chữa trị hợp lý. Bệnh nhân nên tránh tâm lí lo âu, stress do trĩ nội là chứng bệnh có khả năng trị tận gốc Nếu mà được chữa trị sớm ngay từ các giai đoạn đầu.

lúc đã tìm chính xác độ bệnh trĩ nội, người bệnh có khả năng lựa chọn nhiều giải pháp điều trị trĩ nội khác biệt nhau Tùy thuộc vào độ bệnh trầm trọng hoặc nhẹ. Rõ ràng như:

dùng một số biện pháp dân gian trị trĩ nội

khi cấp độ bệnh còn nhẹ (thường là trĩ nội mức độ 1) có khả năng chọn lựa một số cách dân gian chữa bệnh trĩ như: biện pháp chữa trị trĩ nội bằng rau diếp cá, lá trầu không, cây thiên lý, lá bỏng, chữa trĩ bằng dầu dừa…

trầu không được lấy trong điều trị bệnh trĩ

điểm mạnh ưu việt của một số phương thuốc dân gian này là: sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên – là một số dạng lá cây dễ tìm kiếm cần phí chữa rẻ cùng với có độ an toàn cao, đặc biệt ở nữ giới bị mắc trĩ vì có bầu.

nhưng mà, lúc áp dụng các cách dân gian người bệnh cần lưu ý: cần phải nhẫn lại khiến cho liên tục Trong khi dài để đạt được hiệu quả (trong lá cây thiên nhiên, lượng kháng sinh thấp nên nên có khoảng thời gian để thuốc thẩm thấu cùng với có chức năng trị bệnh); giải pháp khiến cho hơi cầu kì so đối với việc dùng những loại gel thuốc bôi chữa tại khu vực.

Xem: phương pháp trị trĩ bằng phương pháp dân gian

dùng các phương pháp chữa nội khoa

chữa nội khoa với một số dạng thuốc Tây y là cách phù hợp đối với cơ thể mắc trĩ nội song không có nhiều thời gian dùng phương pháp thiên nhiên, cơ thể bị bệnh tại giai đoạn phát triển (người trĩ nội độ 2 cũng như độ 3). Các đối tượng thuốc Tây y được thường hay được bác sĩ kê đơn điều trị như:

điều trị trĩ nội ở khu vực bằng một số loại thuốc xoa, thuốc gel

các đối tượng thuốc chữa ở chỗ:

 • đối tượng thuốc suy giảm đau, suy giảm kích thích, thuốc tê: lidocain 2-5%, benzocain 5-20%… sử dụng để suy giảm ngứa, suy giảm cảm nhận kích ứng không dễ chịu lân cận vùng hậu môn trực tràng.
 • thành phần chống và phòng tránh nhiễm khuẩn vết thương: neomycin, framycetin…
 • thành phần thuốc tụt mạch: phenylephrin HCl 0,25%, ephedrin sulfat 0,1-0,125%… giúp bệnh mạch, giảm sút ra máu cùng với ngứa ngáy viêm ở khu vực hậu môn trực tràng trong thời gian ngắn. Chú ý, chống chỉ dẫn dùng đối với bệnh nhân tiền liệt tuyến, bệnh tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường.
 • Chất bảo vệ: kẽm oxit, glycerin, lanolin… tạo ra hàng rào vật lí giúp ngăn ngừa các kích thích tại mô chỗ trực tràng – hậu môn cũng như quá trình mất nước ở lớp sừng bên ngoài.
 • thành phần chống viêm ở chỗ: hydrocortison 0,25-1%

Thuốc chữa bệnh trĩ tại khu vực thường hay là kiểu thuốc đặt, thuốc xoa hoặc các kiểu gel… giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc chữa.

thành phần thuốc trị cho toàn thân:

 • đối tượng thuốc giảm sút đau như: NSAIDs, paracetamol…
 • thành phần chống viêm, phù nề vết thương: alpha chymotripsin, glucocorticoid, NSAIDs…
 • đối tượng thuốc khiến cho bền thành mạch giúp cho điều trị giãn tĩnh mạch: Daflon, một số flavonoid như hesperidin, diosmin, OPCs (oligomeric proantho cyaniding complexes). Phía ngoài việc gây bền thành mạch, các flavonoid này còn được chứng minh có nguy cơ làm đối kháng chức năng của một số chất trung gian hóa học trong viêm cùng với làm cho tăng trương lực tĩnh mạch.
 • thành phần thuốc lợi tràng.

biện pháp chữa ngoại khoa – phương pháp thủ thuật mổ cắt trĩ

tiểu phẫu mổ trĩ là phương pháp được chỉ dẫn lúc tình trạng bệnh quá trầm trọng, bệnh nhân bị trĩ nội độ 4 cùng với đang chuyển tới giai đoạn tai biến. Đây là giải pháp chữa nhanh chóng song có nguy cơ gây ra đau đớn, có thể để lại di chứng sau phẫu thuật cũng như có mức phí trị cao. Chính vì vậy, cách này chỉ được suy nghĩ kỹ chọn lúc một số phương pháp chữa trị dân gian, phương pháp chữa trị nội khoa không có hiệu quả.

thủ thuật mổ trĩ chỉ cần phải áp dụng khi bị trĩ nội cấp độ 4 (ảnh minh họa)

một số biện pháp phẫu thuật mổ cắt trĩ thường thấy hoặc được sử dụng Hiện nay như:

 • phương pháp longo,
 • cách phẫu thuật mổ cắt trĩ PPH
 • giải pháp mổ cắt trĩ với sóng cao tần HCTP.

chỉ định chăm sóc người mắc trĩ nội

Đi cùng với vấn đề sử dụng thuốc chữa, khẩu phần ăn uống hợp lí cũng là nhân tố vô cùng cần thiết tác động 50% – 60% tới hiệu quả chữa trị trĩ. Một số lối sống tốt trong sinh hoạt thường ngày có nguy cơ đề cập như:

Chế mức độ khiến việc: người bị trĩ nên hạn chế làm một số công vấn đề làm việc quá sức, công việc sức ép cao, lo lắng, hạn chế ngồi lao động quá lâu trong nhiều giờ đồng hồ để hạn chế hiện tượng sa đám rối tĩnh mạch biến chuyển nặng hơn.

Chế cấp độ nghỉ ngơi: dành khoảng thời gian vận động, luyện tập thể thao liên tiếp đối với các bài tập từ từ như: tập thể thao, dạo bộ, thiền định… có tách động tích cực trong hỗ trợ chữa bệnh trĩ và tăng cường sức khỏe người bị bệnh.

món ăn nhuận tràng vô cùng có lợi cho người bị trĩ

chế độ ăn uống: những kiểu rau xanh, thực phẩm chứa không ít chất sơ là lưu ý ban đầu cho cơ thể trĩ nội. Rau xanh cũng như chất sơ giúp cho cho thêm những dạng vitamin cho cơ thể, Mặt khác có công dụng tốt trong vấn đề gia tăng cũng như phòng chống chứng đại tiện khó – nguyên nhân chủ yếu gây ra trĩ.

Ngoài ra, các nhóm thức phẩm chứa sắt (là v cao như: thịt bò, thịt gà, lợn, một số loại thịt có màu đỏ, những dạng hải sản: tôm, cua, cá chích…cũng nên được cung cấp hàng ngày giúp người phục hồi và khôi phục lại số lượng máu đã từng mất.

Tham khảo: mắc trĩ cần phải ăn gì kiêng gì để tốt?

luyện tập lối sống dùng nhiều nước: lối sống uống rất nhiều nước không chỉ tốt cho hoạt động của người cùng với hệ tiêu hóa, mà nó còn có thể giúp ruột già khiến xìu phân, phòng tránh bệnh táo bón. Ngoài nước khoáng, một số dạng nước ép trái cây, nước ép rau củ, một số dạng sữa tươi không đường, sữa tiệt trùng… cũng là một số lựa chọn sáng suốt giúp người bệnh biến đổi khẩu vị tuy vậy vẫn đảm bảo sức khỏe.

tập lối sống đi cầu đăng nhập buổi sáng

kể không với đồ uống có cồn cùng với những chất kích thích: các dạng rượu, bia, thuốc lá, cafe, trà đặc… là các quần áo uống, chất gây nghiện nguy hiểm xấu tới việc chữa bệnh trĩ nội và có hại với sức khỏe chúng ta (người mắc bệnh trĩ nhắc riêng cũng như con người nói chung). Vấn đề lấy các chất kích thích này làm cho hiện tượng sa đám rối tĩnh mạch nặng hơn, bệnh nhân trĩ bị đi cầu ra máu tươi nhiều hơn và làm cho những dạng thuốc chữa trị bị mất công dụng.

mỗi mức độ trĩ lại có một số dấu hiệu nhận biết, dấu hiệu nhận biết bệnh khác biệt nhau. Do đó, Dựa vào triệu chứng của bệnh trĩ nội, người bệnh có nguy cơ tự đoán biết được tình trạng bệnh trĩ Hiện giờ Từ đó lựa chọn cách trị bệnh trĩ phù hợp để có 1 sức khỏe tốt.

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-thai-ha

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/kham-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-pha-thai

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-thai-ha

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-pha-thai-an-toan-tai-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/cach-pha-thai-an-toan

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/hut-thai-an-toan-co-dau-khong

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-nam-khoa-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chua-xuat-tinh-som-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/kham-yeu-sinh-ly-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-cat-bao-quy-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-hut-thai-het-bao-nhieu-tien

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/cat-bao-quy-dau-o-dau-an-toan

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/tu-van-benh-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-kham-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/benh-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-sui-mao-ga-o-dau-tot-nhat-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-benh-lau-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/kham-giang-mai-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-hoi-nach-o-dau-tot

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/cach-chua-hoi-nach

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/10-dia-chi-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chi-phi-chua-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *